Cách sấy bánh quy bánh mì bằng lò nướng

0
(0)

Bánh mì và bánh quy đều là những món bánh thơm ngon, được nhiều người yêu thích, những khi để bảo quản không đúng cách chúng sẽ bị mềm, không còn ngon và mất đi mùi thơm ban đầu của bánh. Do trong không khí có hơi nước nên bánh quy để ở ngoài sẽ bị ỉu. Đó là lý do vì sao bánh quy, bánh mì cần phải được đóng gói thật kín và trong những hộp bánh quy thường có gói hút ẩm để giữ được độ giòn của bánh. Bài viết sau đây sẽ giúp chia sẻ đến bạn cách sấy bánh quy bánh mì bằng lò nướng, để chúng luôn giòn tan, thơm ngon.

Các cách sấy bánh quy bánh mì bằng lò nướng

Cách làm bánh quy sấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 210 gram bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng (plain flour/ all purpose flour)
  • 1/4 muỗng cà phê muối nở (baking soda)
  • 1/8 muỗng cà phê muối 
  • 1 muỗng cà phê (5gram) bột gừng
  • 1/2 muỗng cà phê (3gram) bột quế
  • Vỏ 1 quả cam to hoặc 2 quả chanh vàng bào vụn (chỉ bào phần vỏ ngoài, không bào phần màu trắng, và bào rất nhỏ để tránh bị đắng)
  • 80gram đường nâu (hoặc 50gram đường trắng)
  • 70gram mật ong 
  • 85gram bơ nhạt – nhiệt độ phòng
  • 1/2 quả trứng đánh tan (tương đương 25gram – cách làm là đánh tan nhẹ 1 quả trứng rồi đong lấy 25gram, không cho nhiều hơn vì bánh sẽ dễ bị xốp và mất độ cứng giòn)

Các bước thực hiện

Bước 1: Rây vào âu các nguyên liệu khô gồm: bột mỳ, muối nở, muối, bột gừng, và bột quế. Dùng phới lồng cầm tay (whisk) trộn đều.

Bước 2: Cho đường và bơ vào một âu khác. Để máy ở tốc độ vừa, đánh bơ đường đến khi mềm nhuyễn, không cần đánh quá bôngCho mật ong, trứng và vỏ cam vào âu, đánh cho hòa quyện.

Bước 3: Chia hỗn hợp khô thành 2- 3 phần. Lần lượt cho bột vào âu bơ đường trứng, đánh đều sau mỗi lần thêm bột.

Bước 4: Bột sau khi trộn xong sẽ khá dính nên cần để vào tủ lạnh để bột bớt dính rồi mới cán và cắt thành hình. Cách làm là: Chuẩn bị một miếng giấy nến rộng, đổ bột lên miếng giấy này, gấp miếng giấy lại và dùng tay nén bột thành miếng dẹt (nén bột qua miếng giấy, không trực tiếp đụng tay vào bột) (hình 1-2). Bọc kín miếng bột, để tủ lạnh từ 1-2 tiếng, đến khi bột đủ cứng để cán.

Bước 5: Cán bột thành miếng mỏng, dẹt, dày không quá 0.5cm. Dùng cookie cutter cắt bột thành từng miếng bột nhỏ. Nhẹ nhàng chuyển các miếng bột này lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến/ tấm nướng bánh Silpat.

Bước 6: Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C trước khi nướng từ 10- 15 phút. Sau đó nướng bánh ở 165 độ trong khoảng 12- 15 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, phần rìa bánh có màu hơi vàng nâu. Với lượng bột ở trên thì mình làm được khoảng 100 cái bánh quy như trong hình, nướng mất 3 mẻ. 

Bước 7: Sau khi nướng xong thì xếp toàn bộ bánh vào khay, cho vào lò sấy ở nhiệt độ 100- 110 độ trong khoảng 10-15 phút, bánh sẽ giòn hơn rất nhiều. Bánh sau khi sấy thì để nguội rồi bảo quản trong hộp kín, điều này sẽ đảm bảo bánh luôn giòn ngon.

Một số lưu ý khi làm bánh quy

Bánh sẽ nở thêm nên không nên cán bột quá dày, bánh sẽ dễ bị cứng. 

Bột khá dính nên có thể xoa bột mỳ khô lên mặt phẳng cán bột và cây lăn bột để dễ cán hơn.

Có thể cán và cắt bột trực tiếp trên giấy nến/ Silpat, bóc bỏ hết bột thừa, chỉ để lại bánh đã cắt, rồi chuyển cả miếng giấy nến/ Silpat này vào khay. Cách này sẽ đỡ mất công chuyển bột sau khi cắt lên khay nướng, và lại không sợ miếng bột bị méo khi chuyển. 

Nếu không có cookie cutter thì có thể lăn bột thành cây dạng hình trụ tròn, để tủ lạnh cho bột tương đối cứng lại rồi dùng dao cắt thành khoanh tròn, dày khoảng 0.5cm. 

Cách sấy bánh mì giòn tan thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mì truyền thống hoặc bánh mì chuột
  • Bơ tan chảy
  • Đường trắng

Các bước sấy bánh mì đúng chuẩn

Bước 1: Cắt bánh mì thành những lát mỏng có độ dày từ 0,5 đến 1cm rồi xếp bánh mì lên khay nướng.

Bước 2: Làm nóng trước lò nướng ở mức nhiệt 100 độ C trong khoảng 10 phút. Sau khi lò đã nóng thì cho khay bánh vào lò nướng khoảng 15 phút.

Bước 3: Sau thời gian trên, lấy bánh ra rồi phết lên bề mặt bánh một chút bơ và rắc lên trên một chút đường kính.

Bước 4: Cho bánh vào lò để sấy khô giòn trong khoảng 60 – 120 phút. Sau đó lấy bánh ra để nguội rồi thưởng thức.

Bánh ăn không hết bạn có thể bảo quản trong hộp kín. Lưu ý, chỉ cất bánh vào hộp kho bánh đã thật nguội.

Có thể thưởng thức không hoặc dùng kèm với các loại mứt, các loại bơ hạnh nhân, bơ đậu phộng, socola… Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *