Cách sấy khô gừng bằng máy sấy dân dụng

máy sấy dân dụng - sấy khô gừng
0
(0)

Gừng là một loại gia vị không thể nào thiếu được trong nhiều món ăn của gia đình Việt. Chúng có tác dụng tạo hương thơm, khử mùi tanh và tạo nên những hương vi riêng cho từng món ăn. Ngoài ra nó có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Vậy làm thế nào mà có thể bảo quản gừng được lâu hơn, an toàn hơn thì cách đơn giản nhất chính là sấy khô. Bạn có thể sử dụng chiếc máy sấy dân dụng đê sấy khô gừng nguyên 1 củ hay sấy từng lát hoặc có thể sấy ở cả dạng bột đều được.

Công dụng của gừng đối với sức khỏe chúng ta

Công dụng của gừng đối với sức khỏe chắc các bạn cũng biết được ít nhiều rồi. Sau đây mình sẽ liệt kê một số công dụng của nó như:

máy sấy dân dụng

  • Chống cảm lạnh và tụt huyết áp
  • Chữa đau đầu bằng nước bột gừng
  • Giảm stress, giảm cân và tăng cường miễn dịch
  • Giàm tình trạng buồn nôn, đầy bụng, chống say xe
  • Khử độc, khử trùng, chống viêm
  • Chữa được bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ
  • Giảm mệt mỏi của cở thể, chữa hen xuyễn

Và còn khá nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe nữa. Như vậy gừng cũng được xem như là một gia vị rất thiết yếu trong bữa ăn gia đình rồi. Nhưng gừng tươi thì rất dễ là bị hư hỏng nếu bạn để lâu. Vì thế để bảo quản gừng tốt hơn lâu hơn và an toàn hơn thì phương pháp khả thi nhất chính là dùng máy sấy dân dụng để sấy khô chúng.

Cách làm gừng sấy khô bằng máy sấy dân dụng

Gừng sấy khô cũng không khác mấy so với gừng tươi, các thành phần dinh dưỡng, chất khoáng màu sắc đều giữ lại được như ban đầu. Chỉ khác là lượng nước trong gừng là bị mất đi mà thôi.

Khi bạn sấy khô gừng ở dạng củ hay dạng thái mỏng hoặc dạng bột. Thì đều có thể bảo quản được trong vài năm và việc sử dụng cũng rất là tiện lợi nữa.

Và sau đây là những bước bạn cần làm để nhận được một sản phẩm gừng sấy khô như mong muốn

  • Tùy theo nhu cầu sử dụng ra sao mà bạn có thể sây nguyên củ hay là thái thành từng lát mỏng để sấy. Thông thường thì đối với việc sấy nguyên một củ bằng chiếc máy sấy dân dụng sẽ mất tầm khoảng 10 tiếng. Còn nếu bạn thái thành lát mỏng để sấy thì sẽ mất tầm 2 đến 4 tiếng mà thôi.
  • Bạn xếp gừng lên khay sấy và cho vào máy sấy dân dụng. Bạn điều chỉnh nhiệt độ sấy ở mức 60 đến 70 độ C nhé. Và cài đặt độ ẩm là 30%.
  • Sau khi sấy xong bạn có thể bảo quản gừng đã sấy khô trong những lọ thủy tinh hay những chiếc tủ chuyên bảo quản thực phẩm sấy.

máy sấy dân dụng - sấy khô gừng

Hình: Gừng sau khi được sấy khô bằng máy sấy dân dụng

Một chiếc mấy sấy dân dụng mini trong gia đình sẽ là một điều rất là tiện lợi nếu bạn muốn sấy khô những thực phẩm, rau, củ quả … Chúc các bạn sơm sở hữu một chiếc máy sấy thực phẩm dân dụng nhé.

 

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *