Máy sấy chân không

máy sấy chân không công nghiệp
0
(0)

Để bảo quản thức ăn, rau, củ quả lâu hơn mà không bị mất đi giá trị dinh dưỡng thì lựa chọn sấy khô chúng là phương pháp hữu hiệu nhất. Nhưng hiện nay việc sấy khô thực phẩm rau củ quả đã đơn giản hơn rất là nhiều nhờ vào những chiếc máy sấy với công nghệ hiện đại. Và hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một loại đó chính là máy sấy chân không công nghiệp.

máy sấy chân không

Vậy một chiếc máy sấy chân không có nguyên lý hoạt động có gì khác so với công nghệ nhiệt, hơi nước hay là không? Với lại những sản phẩm nào thì nên sử dụng máy sấy chân không? Thì để giải đáp những thắc mắc đó thì các bạn cùng mình tìm hiểu về chiếc máy sấy chân không này nhé.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy chân không

Các bạn có thể hiểu là việc sấy chân không chính là sử dụng nguyên lý phụ thuộc áp suất sôi của nước. Khi mà chúng ta chỉnh áp suất trong máy giảm xuống bằng với mức áp suất mà nước bắt đầu sôi và bốc hơi. Thì sẽ có một dòng hơi ẩm trong những nguyên liệu sẽ bắt đầu chuyển động. Vì áp suất có sự chênh lệch lớn ở dọc bề mặt nguyên liệu.

Do đó việc sử dụng máy sấy chân không sẽ làm cho mức áp suất của nguyên liệu giảm xuống. Và nước trong nguyên liệu sẽ bị sôi và bốc lên và chảy ra ngoài. Như vậy thực phẩm sẽ bị sấy kho mà mùi vị, hương vị và dinh dưỡng đều được giữ lại.

Các máy sấy chân không này thường được sử dụng nhiều để sấy nông sản, sấy thực phẩm, sấy dược liệu … Phù hợp với các ngành công nghiệp thực phẩm, hay công nghiệp dược phẩm.

Ưu điểm của chiếc máy sấy thực phẩm chân không

Máy sấy chân không thường được sử dụng để sấy các loại tinh dầu, nông sản, thực phẩm ử nhiệt độ thấp. Để không có làm mất đi mùi vị, hương vị, màu sắc hay những đặc tính đặc biệt khác của các nguyên liệu khi sấy.

máy sấy chân không công nghiệp

Và sau đây là một vài ưu điểm nổi bật của chiếc máy sấy chân không này

  • Không làm biến đổi tính chất của nguyên liệu sấy. Và đây cũng là ưu điểm nổi bật nhất của máy sấy chân không so với các loại máy sấy khác.
  • Thời gian bảo quản lâu. Vì sản phẩm sau khi sấy bằng công nghệ chân không sẽ ít bị tác động từ môi trường xung quanh. Cho nên thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn và dài hơn những máy sấy nhiệt, sấy lạnh hay công nghệ sấy khác rất là nhiều.
  • Thời gian sấy khô thực phẩm của chiếc máy sấy chân không này cũng nhanh hơn rất nhiều so với các loại máy sấy khác. Đặc biệt chất lượng sản phẩm sau khi sấy đáp ứng được những điều kiện khắc khe khi xuất khẩu ra nước ngoài.

Chiếc máy sấy chân không này xem như là một giải pháp rất tốt và rất thích hợp cho những doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu những sản phẩm sấy ra nước ngoài để tiêu thụ nhé.

 

 

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *