Lò nướng bánh 2 tầng 4 khay điện là sản phẩm chuyên dùng để nướng bánh, phù hợp cho các hộ gia đình, cơ sở làm bánh bánh có quy mô vừa và lớn. Sử dụng lò nướng bánh 2 tầng 4 khay điện sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí năng lượng, tăng hiệu quả kinh doanh.
Những điểm nổi bật
– Thân lò được làm bằng chất liệu thép không gỉ, chịu nhiệt độ cao, chống ăn mòn và chống va đập tốt, không lo bị móp méo hay biến bạng.
– Hệ thống nhiệt làm nóng bằng bức xạ hồng ngoại trên và dưới, thời gian gia nhiệt nhanh, nhiệt độ cao và ổn định.
– Kết cấu gồm 2 lớp cách nhiệt chống nóng, tiết kiệm năng lượng, đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường.
– Bảng điều khiển trực quan, dễ sử dụng gồm bộ chỉnh nhiệt kép cho hai chế độ lửa trên và lửa dưới riêng biệt, công tắc On/Off, đèn báo nguồn, bảng điện tử cài đặt thời gian và công tắc hẹn giờ tắt.
Cách sử dụng lò để nướng bánh
Nướng bánh lần 1: Làm nóng lò trước 15 phút ở nhiệt độ 200oC (bật cả lửa trên và dưới). Đặt bánh lên khay (kích thước khay 40x60cm) và cho vào trong lò. Nướng lần 1 trong vòng 7 – 8 phút.
Quan sát qua lớp cửa kính thấy bánh chuyển sang màu hơi sậm và khô thì lấy khay bánh ra khỏi lò. Để bánh nguội 10 phút, sau đó phết lên mặt bánh lớp hỗn hợp đã chuẩn bị trước (lòng đỏ trứng, nước, mật ong).
Nướng bánh lần 2: Sau khi đã quét đều hỗn hợp ở tất cả các bánh, tiếp tục cho khay vào nướng bánh lần 2 khoảng 8 – 10 phút ở nhiệt độ 200oC. Khi nướng được khoảng 4 – 5 phút thì mở cửa lò và xịt phun sương nước lên mặt bánh.
Nướng bánh lần 3: Sau khi nướng bánh lần 2 xong thì tiết tục để bánh nguội khoảng 10 phút. Sau đó nướng bánh lần 3 khoảng 10 – 15 phút ở nhiệt độ 150oC cho đến khi mặt bánh vàng đều.
Để bánh nguội trên vỉ hong, bánh lên màu đẹp và vỏ sẽ mềm hơn từ 2 – 3 ngày. Bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng từ 3 – 4 ngày, ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần.
Lưu ý: Tùy vào mỗi công thức mà nhiệt độ của lò khi nướng bánh trung thu có thể dao động từ 180 – 220oC.
Xem thêm : Tủ sấy thực phẩm công nghiệp
Văn Nhi –
Máy rất bền và an toàn khi sử dụng