Máy ép nước cốt dừa bằng điện đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay bởi tính tiện dụng tuyệt vời của nó. Máy được sản xuất với tỷ lệ nước cốt lên 90%.
Cấu tạo máy ép nước cốt dừa bằng điện
Máy ép nước cốt dừa công nghiệp được làm hoàn toàn 100% inox 304 chống gỉ, độ bền cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Máy được thiết kế nhỏ gọn, hiện đại đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.
Mô tơ
Máy được lắp ráp với mô tơ giảm tốc độ mới, dây đồng 100%, công suất lên đến 1500W. Chính vì thế máy ép cốt dừa có thể hoạt động liên tục trong suốt khoảng thời gian dài, cùng với lực ép rất khỏe, đạt hiệu quả cao.
Máng chứa dừa
Máng chứa dừa được làm bằng inox 304 không gỉ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối. Bên cạnh đó, máng có kích thước khá lớn, bạn có thể cho cơm dừa lên thành phễu rồi từ từ đẩy xuống miệng phễu.
Trục vít
Đây là bộ phận rất quan trọng của bộ phận ép. Trục vít có nhiệm vụ đẩy dừa vào trong và ép lấy nước. Bộ phận ép được thiết kế tinh xảo, hạn chế tối đa việc phát ra tiếng ồn.
Ống lưới lọc
Ống lưới lọc đảm nhận nhiệm vụ giữ xác dừa lại bên trong và nước cốt sẽ thoát ra ngoài qua những lỗ nhỏ li ti trên ống lưới.
Ngoài ra máy ép cốt dừa còn được trang bị thêm bánh xe để người dùng dễ dàng di chuyển.
Hướng dẫn sử dụng máy vắt nước cốt dừa bằng điện
Trước khi sử dụng, bạn nên vệ sinh sơ qua các bộ phận của máy để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thao tác cực kì đơn giản chỉ với 4 bước:
Bước 1: Để sẵn xô hứng nước cốt ngay miệng nước chảy ra và túi lớn chứa xác dừa phía trước máy. Tiếp đến bạn cho cơm dừa nạo vào khay chứa.
Bước 2: Kết nối máy ép với nguồn điện, sau đó xoay công tắc theo chiều kim đồng hồ để máy vận hành ép nước.
Bước 3: Dùng đồ gỗ gạt từ từ xuống khe để ép. Lưu ý không được đẩy nhanh một lượt khối lượng lớn cơm dừa xuống vì sẽ dễ làm bị kẹt máy và ép không kiệt nước.
Bước 4: É liên tục hết khay này đến khay khác nhưng không quá 30 phút.
Nếu chẳng may máy bị kẹt dừa, bạn nên xoay ngay công tắc ngược chiều kim đồng hồ để đùn dừa ngược lên. Nhớ tắt máy sau khi sử dụng xong nhé!
Máy vắt nước cốt dừa bằng điện ép cốt dừa kiệt đến mức nào?
Trung bình trong một 1kg cơm dừa sẽ có khoảng 0.67kg nước cốt, phần còn lại là xác bã. Nếu cho vào máy ép cốt dừa của BigStar sẽ cho ra khoảng 0.64kg nước cốt (tương đương với tỷ lệ ép kiệt trên 95%).
Đối với máy ép nước cốt dừa tại điện máy BigStar, bạn chỉ cần ép một lần duy nhất là đã vắt kiệt nước.
Những lưu ý khi sử dụng máy vắt nước cốt dừa công nghiệp
– Sau khi đã vắt nước xong, bạn cần về sinh máy ngay lập tức. Để lâu xác dừa, tinh dầu còn đọng lại trên máy sẽ bám vào thành máy và rất khó vệ sinh.
– Trong trường hợp máy bị kẹt khi đang ép, bạn cần phải xoay công tắc ngược chiều kim đồng hồ để áy đùn ngược lên, tránh để âu vì sẽ dẫn đến cháy mô tơ.
– Lúc vệ sinh và bảo trì máy bạn cần phải ngắt kết nối nguồn điện.
– Tuyệt đối không dùng dao, thìa, tay,… để ngạt dừa để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
– Để tăng tuổi thọ cho máy, bạn không nên cho máy hoạt động liên tục quá 30 phút.
– Đặt máy nơi khô ráo, tránh xa tầm tay trẻ em.
Có thể bạn quan tâm >>
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.