Máy sấy, tủ sấy thịt trâu gác bếp thịt lợn gác bếp nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian
Thịt trâu gác bếp, hay thịt lợn gác bếp là một trong những món nổi tiếng ở vùng Tây Bắc, và hiện nay được rất nhiều người ưu chuộng. Trước đây, để làm ra các mẻ thịt gác bếp thành phẩm, người chế biến thường tốn khá nhiều thời gian và công sức để hun khói, làm khô thịt. Thông thường, người dân Tây Bắc thường đun bằng gỗ nhãn sẽ cho khói thơm và miếng thịt ngon hơn. Thời gian gác bếp sẽ vào khoảng 24 giờ liên tục. Nhưng đối với các cơ sở sản xuất, sử dụng phương pháp thủ này không thể đáp ứng được nhu cầu cung ứng thành phẩm ra thị trường. Hiểu được vấn đề đó, Điện máy BigStar xin giới thiệu đến khách hàng máy sấy, tủ sấy thịt trâu gác bếp thịt lợn gác bếp chuyên dụng, giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc tối đa và tiết kiệm điện năng.
Thành phẩm sau khi sấy cho ra chất lượng tốt nhất, có thể bảo quản trong thời gian dài, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mang đến hiệu quả kinh tế cao.
Nguyên lý hoạt động của máy sấy, tủ sấy thịt trâu gác bếp thịt lợn gác bếp
+ Nguyên liệu sử dụng để tạo khói cho máy xông khói là từ gỗ. Khói được sinh ra trong quá trình đốt và tỏa nhiệt. Bạn nên chọn loại gỗ mà có thể sử dụng để làm nguyên liệu. Tuyệt đối không nên lựa chọn các loại gỗ có nhiều nhựa như gỗ thông. Vì sẽ khiến thịt gác bếp có màu sậm hơn và có vị đắng. Loại gỗ nên chọn lựa để xông khói là gỗ nhãn, gỗ sồi, gỗ mít,…
+ Tiếp theo bạn hãy treo lượng thịt vừa đủ vào xe đẩy và đẩy vào trong tủ xông khói. Rồi cho gỗ vào lò đốt. Gỗ trước khi cho vào lò đốt nên bào mỏng và làm ẩm để quá trình tạo khói được tốt nhất.
+ Gỗ đốt bằng thanh nhiệt khô sẽ nhanh chóng sinh khói và đi qua ống dẫn vào trong tủ xông khói. Cuối cùng, tiến hành cài đặt các thông số trên hộp điện như nhiệt độ, thời gian, độ ẩm,… sao cho phù hợp để tủ bắt đầu hoạt động. Và đảm bảo thịt được xông khói đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao.
Lưu ý: Độ ẩm cung cấp trong máy xông khói phải đạt từ 25-30%. Và lượng khói cung cấp phải phù hợp với lượng thịt cần xông khói. Tránh việc xông quá nhiều sẽ dễ làm thành phẩm bị cháy khét. Từ đó, mất đi hương vị thơm ngon của thịt trâu gác bếp.
Đặc điểm cấu tạo chung của máy sấy, tủ sấy thị trâu gác bếp thịt lợn gác bếp
+ Máy sấy, tủ sấy thịt trâu gác bếp thịt lợn gác bếp được thiết kế gồm 2 phần chính là hộp tạo khói và máy xông khói. Khói được tạo ra từ việc đốt các loại gỗ đặc trưng. Sau đó đưa sang máy xông khói chứa thực phẩm bằng đường ống nối.
+ Toàn bộ máy sấy, hộp tạo khói và xe đẩy đều được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp. Chất liệu này giúp máy xông khói siêu bền, chống hoen gỉ, chịu lực và chịu nhiệt tốt. Bên cạnh đó, inox 304 cũng có độ trơn bóng cao, giúp bạn dễ dàng lau chùi vệ sinh máy sau mỗi ngày sử dụng.
+ Thành tủ được trang bị 1 lớp bảo ôn cách nhiệt dày dặn, tránh thất thoát nhiệt lượng ra ngoài tối đa, tiết kiệm điện năng. Đồng thời, bạn cũng không bị bỏng khi lỡ chạm tay vào thành tủ trong lúc sấy thực phẩm.
+ Cửa tủ có lớp kính cường lực chắc chắn, chịu lực, chịu nhiệt tốt. Người dùng có thể dễ dàng quan sát được thực phẩm bên trong lúc máy đang hoạt động. Cửa tủ có 2 tay khóa an toàn, đảm bảo không bị bật ra khi áp suất bên trong tăng lên quá cao.
+ Bên trong tủ xông khói có hệ thống quạt đối lưu. Giúp quạt tản đều khói đến tất cả các vị trí trong khoang tủ. Đảm bảo khói tiếp xúc đều với bề mặt thịt được trên giàn treo. Giàn treo được thiết kế dạng xe đẩy, có thể lấy ra để treo xúc xích và đẩy vào máy tiện lợi.
+ Bảng điều khiển thông minh cho phép cài đặt các chức năng như sấy khô, xông khói và hấp chín tùy theo nhu cầu. Hơn thế nữa, bạn còn có thể cài đặt nhiệt độ, thời gian phù hợp với từng loại thực phẩm. Máy sẽ vận hành tự động hoàn toàn theo chế độ đã cài, giúp bạn tiết kiệm công sức đáng kể.
Những ưu điểm khi sử dụng máy sấy, tủ sấy thịt trâu gác bếp thịt lợn gác bếp
Sản phẩm có kích thước lớn, cho năng suất từ hàng chục đến hàng trăm ký một mẻ, nên có thể nâng cao năng suất của cơ sở sản xuất.
Máy hoạt động hoàn toàn tự động, người dùng chỉ cần điều chỉnh chức năng, nhiệt độ, thời gian thích hợp. Nên giúp người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức.
Nhiệt độ trong lò ổn định nên đảm bảo cho thịt được xông khói trong điều kiện tốt nhất. Bên cạnh đó có thể dùng máy để xông khói các sản phẩm khác nhau như thịt xông khói, giăm bông, giò, lạp xưởng, xúc xích,…
Việc xông khỏi thịt trâu giúp tạo nên hương vị đặc trưng, giảm độ ẩm, tăng thời gian bảo quản xúc xích. Mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó rất nhiều cơ sở sử dụng phương pháp này để chế biến thực phẩm.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm máy sấy, tủ sấy thịt trâu gác bếp thịt lợn gác bếp cũng như đặt mua hàng. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0911.005.012. Hoặc có thể đến trực tiếp showroom của Điện máy BigStar tại địa chỉ: 370 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, TP. HCM. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn để quý khách có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất.
Có thể bạn quan tâm:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.