Cách sử dụng tủ sấy mứt máy sấy mứt chi tiết

Hiện nay, máy sấy mứt là thiết bị được sử dụng rất nhiều, để sấy khô thực phẩm trong các gia đình hay sản xuất kinh doanh. Vì thực phẩm được sấy khô với thời gian và nhiệt độ nhất định giúp tiết kiệm thời gian. Mà thực phẩm vẫn giữ được hương vị như lúc ban đầu. Trong bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng tủ sấy mứt máy sấy mứt chi tiết để có thể sử dụng tủ một cách hiệu quả.

Cách sử dụng tủ sấy mứt máy sấy mứt chi tiết

Nguyên liệu sau khi sơ chế, tẩm ướp, thì xếp lên khay sấy. Khi xếp lưu ý các nguyên liệu không nên dính hoặc chồng lên nhau để hơi nước khi sấy được thoát ra dễ dàng hơn.

Kiểm tra hệ thống điện cho khay sấy vào trong tủ sấy thực phẩm chốt cửa chắc chắn.

Cài đặt các thông số trên hộp điện điều khiển để tủ sấy tự động hoàn toàn:

  • Bật công tắc nguồn
  • Cài đặt nhiệt độ
  • Đồng hồ báo nhiệt chính xác
  • Công tắc quạt đối lưu, hẹn giờ sấy… giúp quá trình sấy diễn ra chuẩn xác và tự động.

Tùy vào từng loại nguyên liệu khác nhau mà cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp. Sau thời gian cài đặt sấy tự động sẽ có chuông báo hiệu và tủ sẽ ngưng hoạt động.

Nhiệt độ sấy thích hợp của tùng loại thực phẩm

Bạn có thể tham khảo qua mức nhiệt độ sấy của từng loại thực phẩm dưới đây để có thể chế biến được thực phẩm ngon mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng không bị mất.

  • Thảo dược: 35 – 40 độ C.
  • Bánh mì: 40 – 45 độ C.
  • Yoghurt: 45 độ C.
  • Trái cây: 55 – 60 độ C.
  • Thịt, cá: 65 – 70 độ C.
  • Cây lá xanh: 40 độ C.
  • Rau củ quả: 50 – 55 độ C

Những lưu ý khi sử dụng tủ sấy nông sản

Tránh đặt tủ sấy thực phẩm gần các thiết bị điện gia dụng khác như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… để tránh nhiệt độ ảnh hưởng xấu tới các thiết bị này.      

Không gian xung quanh tủ phải thoáng, bạn nên đặt tủ sao cho hai bên thành tủ và vách tủ phía sau phải cách tường ít nhất 20cm. Phía trên trần tủ cũng phải thoáng.

Khi sử dụng tủ lần đầu, cần đảm bảo là công suất nguồn điện tương thích điện áp mà tủ sử dụng.

Không để dây nguồn, các bộ liên quan tới điện bị dính nước, vì sẽ gây cháy nổ.

Nhiệt độ trong tủ khi sấy rất cao nên tuyệt đối không chạm tay vào thành tủ. Bạn nên sử dụng kẹp gắp và bao tay dày khi cần kéo xe khay ra ngoài.

Sau khi sấy xong, đợi khoảng 5-10 phút cho tủ giảm bớt nhiệt mới mở cửa tủ.

Đứng tránh phía sau cửa tủ khi mở để tránh luồng hơi nóng phả vào người gây nóng rát.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng tủ sấy mứt máy sấy mứt chi tiết hiệu quả nhất mà chúng tôi chia sẻ. Mọi thông tin cần tư vấn bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0911.005.012 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Sản phẩm: Máy thái rau củ, Tủ sấy công nghiệp, Lò nướng bánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *