Chiếc bánh cupcake với kích thước nhỏ nhắn, trang trí màu sắc cực kỳ bắt mắt đang là lựa chọn yêu thích cho món tráng miệng hoặc ăn nhẹ tại các nhà hàng sang trọng, quán ăn nhanh, quán trà, hay coffee… Chiếc bánh nhỏ xinh được đặt trong khuôn giấy, bên dưới là phần nhân bánh phía trên là lớp kem trang trí nhiều mầu sắc cực kỳ hấp dẫn thực khách. Mầu đỏ của dâu tây, mầu xanh non của trà xanh, mầu coffee của socola… cùng với hương vị nhẹ dịu, thơm ngon.
Có rất nhiều bà nội trợ đặt ra câu hỏi chiếc bánh trông xinh đẹp cầu kỳ như vậy liệu có thể tự làm mà không cầnmáy trộn bộtđể dành tặng cho những người thân yêu trong gia đình bạn bè được không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể, chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian tâm huyết, bởi vì trước khi có các loại máy trộn bột thợ làm bánh vẫn cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon hấp dẫn bằng đôi bàn tay khéo léo của họ.
Bài viết tham khảo: Máy sấy đa năng một lựa chọn hoàn hảo cho các hộ gia đình
Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm : bột mỳ, đường, bơ, trứng gà, bột nở, sữa đặc có đường, vani, bột cacao. Dụng cụ cần có: tô sạch, khuôn bánh cupcake, giấy lót, phới đánh trứng, thìa.
Đầu tiên cho đường và bơ vào tô, dùng phới đánh trứng trộn đều hỗn hợp trên. Tiếp theo cho hai quả trứng gà vào đánh cho hỗn hợp đều hòa quyện vào nhau. Sau đó cho bột vani vào đánh cho thật nhuyễn, lúc này bạn đã được một hỗn hợp sền sệt và đồng đều của các nguyên liệu.
Bạn trộn đều bột mỳ và bột nở vào một chiếc tô khác, sau đó cho vào hỗn hợp vừa thu được bên trên đánh đều. Có thể dùng phới đánh trứng hoặc nhào bằng tay thay cho máy trộn bột, hỗn hợp có thể không được đồng đều như dùng máy, khi nhào bột bằng tay sẽ mất nhiều thời gian, đồng thời bạn cần một đôi bàn tay khỏe mạnh, khéo léo. Hiện nay trên thị trường có các loại máy trộn bột khác nhau trong đó đáng chú ý là dòng máy nhào bột giá rẻ nhỏ gọn, tiện sử dụng phù hợp với mọi không gian nhà bếp. Vì vậy ngoài cách nhào bột truyền thống bằng tay bạn có thể cân nhắc trang bị cho căn bếp của gia đình mình một chiếc máy trộn bột giúp cho việc làm bánh dễ dàng hơn tiết kiệm được thời gian sức lực.Tiếp theo bạn cho sữa đặc có đường vào trộn đều để có hỗn hợp đồng nhất.
Bài viết tham khảo: Phân loại lò sấy công nghiệp bằng những công nghệ sấy
Pha bột cacao với nước để thu được hỗn hợp socola sền sệt vừa phải không ướt quá mà cũng không quá khô. Tách tô bột ra làm hai phần, cho socola vào một tô trộn đều. Hỗn hợp thu được sẽ có mầu nâu đặc trưng của socola, nếu muốn những chiếc bánh cupcake có nhiều màu sắc bắt mắt, hấp dẫn bạn có thể lấy dùng mầu của xanh từ lá dứa, màu đỏ từ củ dền hay lá cẩm, màu vàng tươi từ nghệ…
Cuối cùng bạn chia bột vào khuôn có lót giấy, lưu ý chỉ cho khoảng 3/4 khuôn bánh và cho vào lò nướng chỉnh nhiệt khoảng 180 độ C, nướng khoảng 20 dến 25 phút là được. Khi chín bánh xốp, phồng to trông cực kỳ ngon mắt. Chờ cho bánh nguội lúc này bạn có thể thỏa sức sáng tạo, trang trí thêm kem với những mầu sắc khác nhau tạo thêm sức hấp dẫn cho những chiếc bánh cupcake.
Khi những chiếc bánh cupcake ra đời nhất định bạn sẽ ngỡ ngàng vì sức cuốn hút không thể chối từ của chúng. Đồng thời đó cũng là một sự bất ngờ thú vị khi làm ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn lại đơn giản đến như vậy. Đặc biệt bạn có thể làm ra chúng hoàn toàn bằng tay mà không cần đến máy móc.
Tuy nhiên việc có một chiếc máy nhào bột sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc làm nên những chiếc bánh cupcake thơm ngon hấp dẫn là một phần trong bữa ăn của gia đình bạn. Ngoài thị trường hiện nay các loại máy trộn bột rất đa dạng phong phú bạn có thể cân nhắc vào nhu cầu sử dụng, không gian nhà bếp, khả năng tài chính của mình mà có lựa chọn hợp lý nhất.