HƯỚNG DẪN LÀM CÁC LOẠI BÁNH NGON BẰNG LÒ NƯỚNG BÁNH MÌ

lò nướng bánh mì

Lò nướng bánh mì là một trong những thiết bị vô cùng hữu ích và tiện dụng bởi nó có thể làm ra được rất nhiều loại bánh ngon và hấp dẫn khác nhau tùy vào khẩu vị từng người một cách vô cùng đơn giản và dễ làm.

Lò nướng làm ra các loại bánh đa dạng như bánh mì, bánh quy, bánh bông lan, bánh trung thu, cupcake, donut…..

làm bánh bằng lò nướng

Hướng dẫn làm các loại bánh ngon bằng lò nướng bánh mì đơn giản và dễ làm

1.Làm bánh mì giòn, thơm, ngon hết cỡ bằng lò nướng bánh

làm bánh mì bằng lò nướng

Chỉ với một chiếc lò làm bánh mì công nghiệp thì đã có thể dễ dàng làm ra những chiếc bánh mì của riêng mình rồi đấy nhé. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Bước đầu tiên bạn cho 300g bột mì vào chậu. Hòa men vào nước ấm, để khoảng 10 phút cho men nở rồi hòa cùng với bột chua, đổ vào chậu bột và nhào đều tay.

Bước tiếp theo Sau khi hỗn hợp đã quánh lại, cho bột ra bàn để nhào, nhào kĩ khoảng 30 phút. Sau đó dùng túi nilon bọc bột lại khoảng 1 tiếng. Rồi lấy bột ra chia nhỏ thành các phần bằng nhau. Đập cho bột xẹp bọt khí sau đó để cho bột nghỉ 10 phút để tạo bọt khí cho bánh và bột nở thêm một chút.

Sau đó cán bột ra và cuộn lạị. Tiếp tục ủ bột cho đến 20 phút là được, rạch một đường dọc theo miếng bột để tạo khe bánh mì và nướng bánh trong lò nướng bánh mì ở 200 độ C.
Bánh mì tự làm rất đặc ruột và vô cùng thơm ngon. Chiếc bánh mì vừa nóng được ra lò là ngon nhất phải không nào.

2. Cách làm bánh bông lan mềm mịn và hấp dẫn

 bánh bông lan làm bằng lò nướng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lò làm bánh mì bằng điện khác nhau nên bạn có thể tìm hiểu, thoải mái lựa chọn và mua lò bánh mì phù hợp nhất cho căn bếp của mình nhé.

Tham khảo thêm sản phẩm lò nướng mới nhất hiện nay:https://dienmaybigstar.com/danh-muc/may-lam-banh/lo-nuong-banh/

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của trứng ra làm hai. Sau đó cho lòng trắng ra riêng một cái tô sạch và khô, đánh bông lên cùng với đường và giấm.

Bước 2: Bạn cho đun bơ tan chảy rồi trộn cùng với bột mì và sữa. Cho vào hỗn hợp bột 5 cái lòng đỏ cùng 2 thìa rượu Rhum. Khuấy thật nhẹ nhàng, hỗn hợp mươn mượt là đạt yêu cầu.

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột này cùng với phần kem lòng trắng ở trên cho đến khi đồng nhất.

Bước 4 : Cho hỗn hợp ra khuôn và nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 25 phút là bánh có thể chín được.
Khi ăn thì có thể cắt bánh thành những miếng chữ nhật vừa ăn là được rồi nhé.

3. Bánh donut vô cùng dễ làm bằng lò nướng bánh mì

làm bánh donut bằng lò nướng

Bước đầu tiên: Bạn chỉ cần đun cho bơ tan chảy và trộn đều cùng với bột mì đến khi bột không còn vón cục là được.

Bước tiếp theo: Cho lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp bột và trộn đều. Rồi cho hỗn hợp trên vào túi kem và bơm ra khay nướng, mỗi chiếc bánh donut thường rỗng giữa từ 3-4 cm.

Nướng bánh ở 200 độ C khoảng 20 phút. Nhấc ra để nguội rồi rắc đường, cốm hoặc đổ chocolate theo sở thích của riêng bạn. Vậy là xong rồi, vô cùng đơn giản và dễ làm phải không nào.

Chỉ với một chiếc lò nướng bánh kì hiện đại và thông minh bạn đã có thể tận dụng và làm ra vô vàn các loại bánh thơm ngon khác nhau theo khẩu vị của mình mà không cần phải đi đâu xa. 

lò nướng bánh mì công nghiệp
Giỏ hàng