Phân loại lò sấy công nghiệp bằng những công nghệ sấy

lò sấy công nghiệp
0
(0)

Với nhu cầu đa dạng và phong phú của người sử dụng thì những công ty sản xuất các loại máy sấy, lò sấy cũng cho ra nhiều chủng loại khác nhau. Do đó mà trên thị trường sấy ngày nay có rất là nhiều chủng loại với kích thước, mẫu mã, màu sắc khác nhau và giá cả cũng vậy. Và hôm nay mình sẽ phân loại những lò sấy công nghiệp này theo công nghệ sấy của nó.

lò sấy công nghiệp

Các loại lò sấy thực phẩm công nghiệp đang ứng dụng những công nghệ sấy sau

1. Lò sấy thực phẩm công nghiệp đối lưu tuần hoàn

Công nghệ này chủ yếu sử dụng nguồn không khi nóng để làm khô bề mặt những sản phẩm cần sấy. Khi chúng tiếp xúc đến sản phẩm và làm cho hơi ẩm trong sản phẩm bốc hơi đi. Và đây cũng là công nghệ sấy được áp dụng trong nhiều loại tủ sấy, lò sấy thực phẩm.

2. Lò sấy công nghiệp sử dụng hơi nước

Đây là một loại công nghệ dùng hơi nước để sấy khô sản phẩm. Thông thường công nghệ này ít được áp dụng trong việc sấy khô thực phẩm. Chủ yếu công nghệ dùng hơi nước để sấy khô thường được áp dụng trong các lò sấy gỗ công nghiệp.

3. Lò sấy công nghiệp sử dụng bức xạ ánh sáng

Công nghệ này sử dụng bức xạ ánh sáng để rút nước khỏi thực phẩm. Nó cũng giống như phương pháp sấy truyền thống phơi thực phẩm ở ngoài trời vậy đó. Những lò sấy công nghiệp sử dụng công nghệ bức xạ ánh sáng thích hợp với các thực phẩm mỏng. Và thành phẩm không đề cao hay yêu cầu gì nhiều về độ giòn.

4. Lò sấy sử dụng điện để sấy khô thực phẩm

Đây là một phương pháp dùng năng lượng điện trường có tần số cao để đốt nóng toàn bộ chiều dày của sản phẩm. Và sẽ làm sản phẩm khô lại tạo nên những thực phẩm sây.

5. Lò sấy thực phẩm công nghiệp sử dụng công nghệ sấy lạnh

Sấy lạnh là phương pháp sấy bằng không khí khô. Không khí khô thường có dải nhiệt từ 35 độ c đên 65 độ C và độ ẩm không khí khoảng 10 đến 30%. Nhiệt độ thấp sẽ đảm bảo được tính cảm quan của sản phẩm. Sẽ không bị phai đi màu sắc, mùi vị hay hương thơm của sản phẩm. Còn độ ẩm thấp sẽ tạo ra sự chênh lệch độ ẩm trong sản phẩm. Từ đây độ ẩm trong nguyên liệu sẽ thoát ra ngoài dễ dàng.

Lò sấy lạnh hay còn được gọi là máy sấy bơm nhiệt.

>>> Bạn có biết: máy sấy lạnh có những ưu và nhược điểm gì không?

máy sấy bơm nhiệt 2

Hình: Quy trình của công nghệ sấy lạnh (sấy bơm nhiệt)

6. Lò sây công nghiệp áp dụng công nghệ sấy chân không

Phương pháp này giúp cho thực phẩm sau khi sấy giữ lại được màu sắc mùi vị và thành phần dinh dưỡng như ban đầu. Đồng thời bảo quản sẽ lâu hơn rất nhiều so với các loại lò sấy thực phẩm khác. Thích hợp cho các loại thực phẩm không chịu được nhiệt độ cao hay dễ bị oxy hóa.

Ngoài những phương pháp trên thì cũng còn khá là nhiều phương pháp khác như sấy bằng lò vi sóng, sấy phun tầng sôi … Hy vọng qua bài viết trên bạn hãy chọn lò sấy thực phẩm có công nghệ phù hợp với cơ sở hay doanh nghiệp của bạn nhé.

 

 

 

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *