Tủ sấy hoa quả công nghiệp 12 khay hiện đại, dễ sử dụng
Sấy là phương pháp làm cho một lượng nước trong rau quả bay hơi để làm giảm nhẹ trọng lượng rau quả. Nhưng trong phơi sấy, một lượng lớn vitamin C bị phá hủy. Tùy từng loại quả và tùy từng phương pháp sấy mà tổn thất vitaminC có thể lên tới 90%. Sấy hoa quả bằng máy sấy khô thực phẩm là một trong những phương pháp tiện lợi, hiệu quả nhất.
Tủ sấy hoa quả công nghiệp 12 khay thuộc loại máy sấy thực phẩm đa năng có thể sấy khô tất cả các loại thực phẩm một cách nhanh chóng. Cho chất lượng thành phẩm thơm ngon, không bị mất đi nhiều dưỡng chất và đảm bảo vệ sinh. Đối với các hộ gia đình hay các cơ sở chế biến thực phẩm khô nhỏ lẻ thì chiếc máy sấy hoa quả 12 khay chính là giải pháp tốt nhất để bạn có thể tự làm thực phẩm sấy an toàn, hiệu quả.
Những ưu điểm, tính năng nổi bật của tủ sấy hoa quả công nghiệp 12 khay
Tủ sấy hoa quả thực phẩm được thiết kế dạng nhỏ gọn tiết kiệm diện tích, có thể đặt ở nhiều nơi. Vỏ ngoài được sơn tĩnh điện dễ lau chùi vệ sinh và có độ bền cao.
Cánh cửa tủ chốt khóa an toàn, tiện lợi. Bánh xe dưới chân tủ sấy giúp di chuyển tủ dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng nếu có nhu cầu.
Hệ thống điều khiển, có thể điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, dễ dàng sử dụng. Khay sấy của tủ là dạng lưới giúp thực phẩm khi sấy có chất lượng đồng đều.
Bên cạnh khả năng sấy đa năng nhiều loại thực phẩm, tủ sấy hoa quả 12 khay còn sở hữu rất nhiều ưu điểm, tính năng nổi bật đảm bảo mang đến sự tiện lợi và hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.
Tủ hoạt động với nguyên lý quạt đối lưu đưa dòng hơi nóng vào buồng sấy. Từ đó hơi nóng này sẽ qua lớp thực phẩm để lấy đi hơi nước. Lượng nước trong thực phẩm sẽ cạn đến khi thực phẩm sấy đạt yêu cầu.
Vẫn lưu giữ được hương vị tự nhiên, các chất dinh dưỡng của thực phẩm sau khi sấy. Tủ thiết kế kín, nên giữ được nhiệt rất tốt. Bạn có thể sấy các mẻ liên tiếp tiết kiệm thời gian sấy.
Cách chế biến thưc phẩm bằng tủ sấy
Sơ chế các loại thực phẩm bằng cách rửa sạch các loại thực phẩm. Sau đó bạn nên thái lát mỏng đều nhau với độ dày từ 0.3- 2cm. Thực phẩm được cắt quá dày hoặc không đều dẫn đến thực phẩm có độ khô không đều, dễ gây hư mốc, khó bảo quản.
Trước khi sấy cần phải chần thực phẩm qua nước giúp làm chậm khả năng hoạt động của các enzyme và làm cho thực phẩm mềm hơn.
Có nhiều loại rau sẽ ngon hơn nếu được chần qua nước trước khi sấy. Mặt khác đối với những loại trái cây bạn nên gọt vỏ trước khi thái lát đưa vào máy sấy.
Còn để giảm thiểu quá trình oxy hóa của trái cây thì bạn nên ngâm vào nước chanh hoặc nước muối. Điều này sẽ giúp trái cây không bị chuyển thành màu nâu sau khi sấy.
Xếp các lát thực phẩm lên khay nướng của máy sấy. Lưu ý không nên xếp chồng chúng lên nhau.
Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp với từng loại hoa quả khác nhau.
Sản phẩm tham khảo: Máy thái rau củ quả, Tủ sấy chén, Tủ mát 1 cửa Darling DL- 3600A3
Trung Kiên –
Máy sấy cho ra những thực phẩm khô đều và rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm